Sinh viên trường Đại học Xây dựng Hà Nội thăm quan dự án Cát Bà Amatina

Ngày 23/12/2022, Ban Quản lý và Đào tạo Kỹ sư Chất lượng cao (KSCLC), Trường Đại học Xây dựng Hà Nội phối hợp với Tổng công ty CP Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) tổ chức chuyến thăm quan thực tế cho các tân sinh viên Khóa 67 tại Dự án CÁT BÀ AMATINA do Công ty CP Đầu tư và phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex – ITC) làm Chủ đầu tư. Đoàn thăm quan do TS. Tống Ngọc Tú – Trưởng Ban KSCLC làm Trưởng đoàn, gồm các thầy cô Ban KSCLC, các thầy cô chuyên ngành và hơn 90 em sinh viên lớp 67 CLC.

Đại diện Chủ đầu tư, ông Nguyễn Trung Vũ – Phó tổng giám đốc Công ty Vinaconex – ITC kiêm Giám đốc Ban quản lý dự án Cát Bà Amatina phát biểu: “Thông qua chương trình, Vinconex – ITC mong muốn hoạt động liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp được đẩy mạnh hơn nữa, là chiếc cầu nối nuôi dưỡng ước mơ, định hướng nghề nghiệp, niềm đam mê trong việc học tập cho các em sinh viên; tạo cơ hội cho các em có cái nhìn thực tế, sát thực hơn về ngành nghề trong tương lai”.

Thay mặt Ban KSCLC, TS. Tống Ngọc Tú đã có bài phát biểu cảm ơn sự phối hợp đón tiếp chu đáo, nồng hậu của Tổng Công ty CP VINACONEX, Chủ đầu tư Vinaconex – ITC và các bên liên quan, đồng thời trao hoa kỷ niệm cho đại diện Chủ đầu tư.

TS. Tống Ngọc Tú tặng hoa kỷ niệm cho ông Nguyễn Trung Vũ – Giám đốc BQLDA Cát Bà Amatina
Đoàn giao lưu, chụp ảnh kỷ niệm cùng Đại diện: Chủ đầu tư Dự án, TCT Vinaconex, Nhà thầu.

Trong khuôn khổ chương trình, Đoàn đã đi thăm quan Văn phòng điều hành của Ban quản lý Dự án. Tại đây, các bạn sinh viên đã được giới thiệu môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại và được trải nghiệm bầu không khí làm việc hăng say, nhiệt huyết của CBNV Ban quản lý Dự án. Đồng thời, các kỹ sư giàu kinh nghiệm của Chủ đầu tư đã tận tình giải đáp thắc mắc, hào hứng giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm phát triển Dự án Cát Bà Amatina cùng với các thầy cô và các bạn sinh viên.

Đoàn thăm quan Văn phòng điều hành Dự án Cát Bà Amatina
Ông Nguyễn Trung Vũ – Giám đốc BQLDA giới thiệu và giải đáp thắc mắc của các sinh viên
Đoàn nghe đại diện Chủ đầu tư giới thiệu mô hình Dự án

Kết thúc phần giới thiệu tại Văn phòng điều hành, Đoàn đi thăm quan một số hạng mục đang triển khai thi công của Dự án như: Tổ hợp sản xuất Bê tông và cấu kiện đúc sẵn, Khu biệt thự BT4, các công trình hạ tầng kỹ thuật cầu đường, đê, kè…

Tổ hợp sản xuất Bê tông và cấu kiến đúc sẵn
Đoàn thăm quan Khu Biệt thự BT4 thuộc Giai đoạn I của Dự án
Đoàn thăm quan công trường Tổ hợp cao tầng Catalina của Dự án

Kết thúc buổi thăm quan, theo đại diện nhà trường, các bạn Tân bạn sinh viên trường Đại học Xây dựng đã có buổi thăm quan rất ý nghĩa và hiệu quả, giúp tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn bổ ích. Đây là những trải nghiệm quý báu, góp phần hun đúc nhiệt huyết, sự đam mê trong lĩnh vực xây dựng cho các bạn sinh viên ngay từ những ngày đầu vào trường.

Thông qua hoạt động này Chủ đầu tư Vinaconex-ITC cũng khẳng định sự quan tâm đặc biệt dành cho thế hệ trẻ tài năng của ngành xây dựng Việt Nam. Sự đồng hành của Vinaconex – ITC sẽ góp phần mang lại tương lai rộng mở cho thế hệ sinh viên năng động, tài năng của Trường Đại học Xây dựng Hà Nội nói riêng và góp phần tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành xây dựng Việt Nam nói chung trong tương lai.                               

Một số hình ảnh trong khuôn khổ Chương trình: