Ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà Amatina

“Phấn đấu đến ngày 31.8.2022, dự án Cát Bà Amatina sẽ bàn giao 99 căn biệt thự A1 (BT4) xây thô hoàn thiện mặt ngoài và hoàn thiện cảnh quan, sân vườn, hàng rào…đạt sản lượng trên 802 tỉ đồng”, đây là khẳng định của ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT TCT Vinaconex và Vinaconex – ITC (Chủ đầu tư dự án) tại lễ ký kết giao ước thi đua đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án vừa diễn ra tại công trường dự án Cát Bà  Amatina, thuộc thị trấn Cát Bà và xã Trân Châu, huyện Cát Hải, TP.Hải Phòng.

Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa quan trọng hưởng ứng Tháng công nhân; đồng thời khẳng định quyết tâm của chủ đầu tư Vinaconex – ITC, đơn vị thành viên của Tổng công ty CP Vinaconex trước Công đoàn ngành, lãnh đạo TP.Hải Phòng trong công tác tổ chức thi công đồng bộ, sớm hiện thực hóa dự án, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch TP.Hải Phòng nói chung, Cát Bà nói riêng theo tinh thần chỉ đạo của Nghị quyết Trung ương.

Toàn cảnh Lễ ký kết giao ước thi đua tại Cát Bà – Amatina. Ảnh: Vinaconex

Trải dài gần 3km ven tuyến đường xuyên đảo, tại vị trí cửa ngõ vào trung tâm, dự án Cát Bà Amatina có tổng diện tích hơn 176 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 11.000 tỉ đồng. Trong năm 2021, chủ đầu tư dự án là Vinaconex – ITC đã khởi công một số hạng mục hạ tầng cốt lõi, tiến tới triển khai những công trình trọng điểm như đầu tư xây dựng các công trình nhà liền kề, biệt thự…thuộc giai đoạn I và khởi công xây dựng khối cao tầng hỗn hợp CT01 – CT02 dự kiến vào Quý II/2022.

Ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch TCT Vinaconex phát biểu tại lễ kí kết

Báo cáo tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Vinaconex Đào Ngọc Thanh khẳng định quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất – kinh doanh của TCT Vinaconex nói chung và Vinaconex – ITC nói riêng, trong đó có nhiệm vụ đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án Cát Bà Amatina. Trong năm 2022, Vinaconex phấn đấu hoàn thành giải ngân vốn cho dự án đạt khoảng 2.000 tỉ đồng; đồng thời khẳng định trong quá trình phát triển dự án, Tổng Công ty Vinaconex và Vinaconex – ITC cam kết coi việc bảo tồn và phát triển các đặc điểm thiên nhiên đặc hữu của Cát Bà là một trong những nhiệm vụ tiên quyết, ưu tiên áp dụng các phương án thiết kế và những giải pháp công nghệ mới thân thiện với môi trường, tuân thủ định hướng của TP.Hải Phòng về việc phát triển du lịch biển đảo Cát Bà “xanh” và bền vững, góp phần phát triển kinh tế xã hội và đem lại lợi ích cho người dân địa phương, quảng bá những nét đẹp về tự nhiên cũng như thương hiệu du lịch của Việt Nam ra thế giới.

Ông Phạm Xuân Hải, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam Phạm Xuân Hải tin tưởng rằng với tâm huyết, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Vinaconex – ITC sẽ kiến tạo lên một công trình đô thị phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp yếu tố hiện đại và bảo tồn di sản thiên nhiên, văn hóa dân tộc. Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam cũng đề nghị bên cạnh đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động phát huy sáng kiến đảm bảo tiến độ, chất lượng, Vinaconex tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, công nhân viên chức – lao động trên toàn Tổng Công ty nói chung cũng như tại dự án Cát Bà Amatina nói riêng; đồng thời, kết hợp hài hòa, thiết thực với các hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân 2022 trong quá trình SX – KD vì mục tiêu xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ.

Chủ đầu tư và nhà thầu ký kết giao ước thi đua trước sự chứng kiến của đại biểu tham dự

Trước sự chứng kiến của đại biểu tham dự, chủ đầu tư và các nhà thầu tham gia thực hiện dự án đã ký kết Giao ước thi đua, mục tiêu đến 31.12.2022 tổng sản lượng đầu tư xây dựng tại dự án năm 2022 đạt trên 2.000 tỉ đồng, đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả của dự án.

Người lao động trên công trường Cát Bà Amatina đón nhận những phần quà ý nghĩa từ Công đoàn xây dựng Việt Nam
TCT Vinaconex cũng có những phần quà ý nghĩa gửi đến CBCNV dự án Cát Bà Amatina

Để khích lệ, động viên tinh thần người lao động đang thi công trên công trường, nhất là trong thời điểm bước vào giai đoạn tăng tốc với khí thế mạnh mẽ, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu đã đề ra, Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Công đoàn Tổng công ty Vinaconex đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cùng những lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể và cán bộ CBCNV, đoàn viên, người lao động đang làm việc trên công trường Dự án Cát Bà Amatina.

Khu biệt thự BT4, Dự án Cát Bà – Amatina đang trong quá trình hoàn thiện

Thực hiện tinh thần Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24.1.2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và Nghị quyết số 04-NQ/TU ngày 26.12.2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về đẩy mạnh phát triển du lịch thành phố Hải Phòng giai đoạn 2016 – 2020, định hướng đến năm 2030, Cát Bà được định hướng trở thành một trung tâm du lịch sinh thái xanh mang tầm cỡ quốc tế tại miền Bắc Việt Nam. Thành phố Hải Phòng đã và đang tạo mọi điều kiện để thu hút đầu tư, trong đó, đẩy mạnh phát triển hạ tầng đồng bộ cho khu vực này.

Với tâm niệm lấy bảo tồn để phát triển, dự án Cát Bà – Amatina được quy hoạch hiện đại, đồng bộ và tích hợp nhiều tiện ích cao cấp nhưng vẫn đảm bảo giữ gìn những nét hoang sơ, kỳ vỹ của núi rừng, kết hợp tuyệt vời giữa cảnh quan thiên nhiên với truyền thống văn hóa bản địa và các sản phẩm của trí tuệ, bàn tay con người tạo ra. Cát Bà – Amatina được quy hoạch gồm các khu resort, bến du thuyền, bến tàu du lịch, trung tâm hội nghị quốc tế,  khu thương mại dịch vụ quốc tế, khu thể dục thể thao, các khu dịch vụ giải trí đa chức năng và  khách sạn 5 sao cùng nhiều hạng mục phụ trợ… với kỳ vọng trở thành KĐT nghỉ dưỡng Xanh – Thông minh – Đẳng cấp hàng đầu tại Việt Nam và khu vực – Một điểm đến phương Đông, nơi kì quan hội tụ.

                                                                                                   Yên Yên – LAO ĐỘNG

                                                                                                                                     © Laodong.vn