Cát Bà – Amatina giành giải thưởng đặc biệt về Quy hoạch đô thị Quốc gia

Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà – Amatina) do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex – ITC, UPCom: VCR) làm chủ đầu tư đã giành giải đặc biệt tại giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II – VUPA 2020.  Lễ trao giải quy hoạch đô thi quốc gia lần II đã được tổ chức trang trọng tại Nhà hát lớn, Hà Nội vào ngày 12.12.2021

Quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị du lịch Cát Bà thực hiện – đã đạt giải đặc biệt ở thể loại A: Đồ án Quy hoạch xây dựng. Với đặc điểm  chú trọng khai thác hiệu quả các lợi thế về điều kiện tự nhiên, sinh thái của khu vực, dự án có mật độ xây dựng rất thấp, khoảng 17% với hướng nhìn thẳng ra vịnh Lan Hạ. Thiết kế của dự án giúp cư dân trải nghiệm tối đa cảnh quan của Vịnh biển đẹp nhất thế giới.

Tại lễ trao giải, ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT VINACONEX, Chủ tịch HĐQT Công ty Vinaconex – ITC là người trực tiếp lãnh đạo, xây dựng ý tưởng phát triển Dự án Cát Bà Amatina, cũng được trao danh hiệu cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong hạng mục quản lý phát triển đô thị vì những đóng góp trong sự nghiệp phát triển đô thị Việt Nam của ông.

Quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị du lịch Cát Bà – Amatina do VINACONEX – ITC thực hiện được trao giải đặc biệt ở thể loại A: Đồ án Quy hoạch xây dựng

 

Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT VINACONEX nhận danh hiệu Cá nhân xuất sắc tiêu biểu trong hạng mục quản lý phát triển đô thị

 

Dự án Cát Bà – Amatina sở hữu nhiều tiện ích hiện đại, cao cấp tiêu chuẩn quốc tế như: khu resort kênh đào, tổ hợp khách sạn 5 sao, bến du thuyền, trung tâm thương mại, công viên thể thao, giải trí trong nhà, ngoài trời… với danh xưng điểm đến mới của du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam.

Phối cảnh dự án Khu đô thị Du lịch Cát Bà – Amatina

 

Qua phong cách thiết kế tinh tế, kết hợp hài hòa tinh hoa của các trường phái kiến trúc nổi tiếng thế giới và nét thân thuộc của không gian kiến trúc Việt truyền thống, Cát Bà Amatina sẽ mang đến cho nhà đầu tư những trải nghiệm hấp dẫn độc đáo riêng có của một khu đô thị du lịch đẳng cấp quốc tế.

Chia sẻ về chiến lược phát triển dự án Cát Bà Amatina, ông Đào Ngọc Thanh khẳng định, Vinaconex – ITC cam kết coi việc giữ gìn, phát triển các đặc điểm thiên nhiên của Cát Bà là một trong những ưu tiên hàng đầu. Các thiết kế sẽ được áp dụng giải pháp công nghệ mới thân thiện với môi trường, đáp ứng điều kiện phát triển bền vững ở một khu đô thị đẳng cấp. Từ đó, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đem lại lợi ích cho nhà đầu tư, cho thiên nhiên, cho người dân và thế hệ kế cận trong tương lai.

Một số phối cảnh khác của dự án Khu đô thị Du lịch Cát Bà – Amatina

Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia lần thứ II – VUPA 2022 do Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp với Bộ Xây dựng, Bộ Tài Nguyên & Môi trường, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức, có phạm vi cả nước. Giải thưởng Quy hoạch đô thị Quốc gia nhằm mục đích vinh danh các đồ án quy hoạch xuất sắc có tính sáng tạo, tính đổi mới trong quy hoạch; tôn vinh các nhà đầu tư có dự án đầu tư xây dựng được quản lý theo quy hoạch và theo hướng phát triển bền vững, xanh và  thông minh; các tác giả có ấn phẩm về quy hoạch và quản lý phát triển đô thị có chất lượng và đạt hiệu quả xã hội tích cực.