Hải Phòng khởi động dự án ‘Kiệt tác nghỉ dưỡng giữa lòng Đảo Ngọc’ 1 tỷ USD

(VTC News) – Dự án Khu du lịch Cát Bà Amatina (Hải Phòng) hứa hẹn trở thành “Kiệt tác nghỉ dưỡng giữa lòng Đảo Ngọc”, với tổng mức đầu tư lên đến 1 tỷ USD.

Sáng 21/11, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) công bố Lễ khởi động dự án Khu đô thị du lịch Cái Giá, Cát Bà (Cát Bà Amatina).

Theo đại diện Chủ đầu tư, Dự án Cát Bà Amatina do Vinaconex-ITC có tổng diện tích 172,38 Ha tọa lạc tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải (Hải Phòng), với tổng kinh phí đầu tư dự toán lên đến 1 tỷ USD.

Dự án thuộc khu vực tam giác phát triển kinh tế trọng điểm phía Bắc Việt Nam (gồm Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh), nằm trên hành lang phát triển công nghiệp – thương mại – dịch vụ của vùng duyên hải Bắc Bộ; đồng thời, thuộc chuỗi cảng biển chính, cửa ngõ kinh tế biển khu vực miền Bắc.

Dự án trải dài gần 3km ven tuyến đường xuyên đảo, tại vị trí cửa ngõ vào trung tâm đảo Cát Bà, một hòn đảo xinh đẹp và thơ mộng nằm ở độ cao trung bình 70m so với mực nước biển, vốn được mệnh danh là “hòn đảo Ngọc” của Vịnh Bắc Bộ, nơi hội tụ của núi, rừng và biển với thảm động thực vật đa dạng, phong phú được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển Thế giới, đề cử là Di sản thiên nhiên thế giới và có Vịnh Lan Hạ được Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW) vinh danh là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới.

Bên cạnh việc kết nối với các thành phố lớn của Việt Nam bằng hệ thống giao thông đường bộ và hàng không thuận tiện, Cát Bà vừa hoàn thành tuyến cáp treo vượt biển Cát Hải – Phù Long vào năm 2020 mang lại một lợi thế đặc biệt, giúp du khách có những trải nghiệm độc đáo với tầm nhìn bao quát toàn bộ vẻ đẹp của Dự án từ trên cao

                      Các vị lãnh đạo TP Hải Phòng, huyện Cát Hải và Chủ đầu tư nhấn nút khởi động dự án.

Phát biểu tại lễ khởi động, ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch HĐQT của Tổng Công ty CP Vinaconex (đơn vị hiện chiếm cổ phần chi phối tại Vinaconex-ITC) cho biết: Dự án Khu đô thị Du lịch Cái Giá, Cát Bà là dự án trọng điểm mà Vinaconex-ITC đang trực tiếp đầu tư.

Đây được xem là một trong những dự án đô thị du lịch lớn và quy mô nhất miền Bắc. Dự án chú trọng phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng kết hợp với du lịch văn hóa, nhằm khai thác tiềm năng du lịch của đảo Cát Bà.

Trong chiến lược phát triển dự án, Vinaconex-ITC cam kết, coi việc giữ gìn, phát triển các đặc điểm thiên nhiên của Cát Bà là một trong những ưu tiên hàng đầu, các thiết kế sẽ được áp dụng các giải pháp công nghệ mới thân thiện với môi trường, đáp ứng các điều kiện phát triển bền vững ở một khu đô thị đẳng cấp; góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đem lại lợi ích cho nhà đầu tư, cho thiên nhiên, cho người dân và các thế hệ tương lai.

Nằm trọn giữa thiên nhiên xanh, Dự án được định hướng trở thành một khu đô thị du lịch cao cấp với chiến lược phát triển trên nguyên tắc: Tận dụng tối đa lợi thế về vị trí và vẻ đẹp thiên nhiên; Phát triển loại hình các khu chức năng độc đáo, mới lạ; Tạo sự kết nối thuận lợi với các khu vực lân cận bằng đường bộ lẫn đường thủy; Đưa dự án trở thành một điểm đến độc đáo và hấp dẫn trong chuỗi các điểm đến du lịch đảo Cát Bà; Tận dụng thuận lợi từ tuyến cáp treo trở thành thế mạnh để phát triển dự án và Phát triển các hoạt động, du lịch, lễ hội trải dài suốt năm.

Cũng theo đại diện chủ đầu tư, Dự án Khu du lịch Cát Bà Amatina hứa hẹn trở thành “Kiệt tác nghỉ dưỡng giữa lòng Đảo Ngọc” – điểm đến mới lạ nằm trong chuỗi du lịch liên hoàn hấp dẫn bậc nhất tại khu vực kinh tế sôi động châu Á khi sở hữu vị trí đắc địa, cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, kết hợp với lối kiến trúc mềm mại, đan xen giữa các công trình và những ngọn núi ẩn hiện trên mặt biển với những nét độc đáo riêng biệt.

Bên cạnh những ưu đãi độc nhất mà thiên nhiên ban tặng, Cát Bà còn được Chính phủ và thành phố Hải Phòng định hướng trở thành một trung tâm du lịch sinh thái xanh mang tầm cỡ quốc tế tại miền Bắc Việt Nam.

Minh Khang