Lợi thế phát triển du lịch

Năm 2004, Quần đảo Cát Bà được tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hoá Liên hiệp quốc (UNESCO) công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới bởi các giá trị sinh thái, nhân văn và đa dạng sinh học tiêu biểu cùng với nhiều tiềm năng phát triển bền vững. Ngày 09/12/2013, Đảo Cát Bà được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt. Tháng 01/2020, Vịnh Lan Hạ được Câu lạc bộ những vịnh đẹp nhất thế giới (MBBW) công nhận thành viên chính thức, trở thành một trong các vịnh đẹp nhất thế giới. Năm 2020, “du lịch Cát Bà” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất so với các điểm đến tại Việt Nam trên trang tìm kiếm của người khổng lồ công nghệ thế giới Google.

Do đặc điểm tự nhiên và lịch sử kiến tạo mà đảo Cát Bà có những lợi thế tuyệt vời về du lịch, nổi bật với cảnh quan thiên nhiên hữu tình, môi trường trong lành, văn hóa lâu đời, nguồn thực phẩm biển dồi đào và đặc sắc… đây đều là những tài nguyên vô giá đối với ngành du lịch, góp phần đưa Cát Bà trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.

Đảo Cát Bà được bao quanh bởi các điểm đến du lịch hấp dẫn, rất phù hợp để tạo thành những chuỗi hoạt động du lịch liên hoàn

Đảo Cát Bà được đánh giá là “nơi phù hợp nhất để phát triển đa dạng du lịch” và sự thực nơi đây đang hình thành một khu phức hợp du lịch biệt thự biển, bến du thuyền, các trung tâm thương mại, vui chơi giải trí hiện đại tiện nghi… độc đáo tại khu vực phía Bắc – đó là Dự án Cát Bà Amatina do Công ty VINACONEX-ITC làm chủ đầu tư.