VCR – Một trong các Cổ phiếu uy tín của VIỆT NAM được giới thiệu ra ASEAN.

VCR – Một trong các Cổ phiếu uy tín của VIỆT NAM được giới thiệu ra ASEAN.
Mặc dù nền kinh tế thế giới đang gặp nhiều khó khăn và có tác động tới nhiều doanh nghiệp cũng như giá trị cổ phiếu của các doanh nghiệp này và giá trị cổ phiếu hiện tại chưa phản ánh đúng thực trạng của doanh nghiệp. Tuy nhiên căn cứ vào năng lực hiện tại của doanh nghiệp cũng như mục tiêu kinh doanh, cam kết của doanh nghiệp với khách hàng, nhà đầu tư cũng như căn cứ theo giá trị vốn hóa thị trường và tính thanh khoản. Mới đây Website chung các Sở GDCK ASEAN (aseanexchanges.org) giới thiệu 210 mã cổ phiếu blue – chip, đại diện cho 7 TTCK tại 6 nước trong khu vực (Singapore, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Việt Nam).

Riêng Việt Nam có hai đại diện là Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP. HCM (HOSE), mỗi thị trường giới thiệu 30 mã cổ phiếu tiêu biểu được xếp hạng căn cứ theo giá trị vốn hóa thị trường và tính thanh khoản. Đây là một hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và các sản phẩm nổi bật trên TTCK các nước ASEAN, mở ra cơ hội đầu tư cho công chúng đầu tư trong khu vực và quốc tế.

Trong bối cảnh TTCK thế giới và khu vực suy giảm, đây là cơ hội cho các NĐT quốc tế lựa chọn và nắm giữ cổ phiếu giá rẻ.
Theo thống kê, TTCK Việt Nam hiện có mức suy giảm mạnh nhất trong khu vực (so với mức đỉnh năm 2011). Cụ thể, HNX – Index đã giảm 51,18% trong khi VN – Index giảm 27,56%.

Trong số 60 CP tiêu biểu cho TTCK Việt Nam, có tới 22 CP giao dịch dưới mệnh giá (chiếm 36,67%). Mức giá bình quân của 60 CP này là 21.465 đồng/CP, trong đó cao nhất là VNM (137.000 đồng/CP), thấp nhất là APS (3.300 đồng/CP).

Đối với công ty Vinaconex-ITC, đây là một tín hiệu đáng mừng trong hoạt động của công ty. Cổ phiếu VCR của công ty là một trong các cổ phiếu uy tín của Việt Nam và có tính thanh khoản cao cũng như là một minh chứng cho sự hòa nhập quốc tế và minh chứng cho các cam kết mà công ty đang theo đuổi.Việc cổ phiếu VCR sánh vai với các cổ phiếu uy tín, lão làng khác cũng mở ra cơ hội cho việc hợp tác đầu tư nước ngoài rất lớn cho dự án Cát Bà Amatina mà công ty đang thực hiện.

(nguồn: http://dddn.com.vn; http://vietstock.vn; http://www.vinacorp.vn;…)