Page 2 of 5    Previous    Next
Vịnh Hạ Long vào top 7 kỳ quan thế giới mới đánh dấu mốc son cho ngành du lịch.
19h(giờ GMT)ngày11/11, tức 2h sáng 12/11 giờ Việt Nam, trên trang web của Tổ chức New7Wonders đã công bố kết quả kiểm phiếu ban đầu các địa danh được bầu chọn là kỳ quan thiên nhiên thế giới mới. Hạ Long nằm trong top 7.

Khu công nghiệp Đình Vũ đưa vào vận hành nhà máy xử lý nước thải
Theo Công ty cổ phần khu công nghiệp Đình Vũ, trong tháng 9, công ty sẽ đưa vào vận hành nhà máy xử lý nước thải tập trung có công suất 9.600 m3/ngày đêm. Trong đó, công suất giai đoạn 1 là 2.500 m3/ngày đêm; vốn đầu tư 1,2 triệu USD.

Doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu các khu công nghiệp, cảng biển Hải Phòng
Sáng 7-10-2011, Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Điền tiếp ông Shigetaka Sato, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp OSAKA, và một số doanh nghiệp OSAKA (Nhật Bản) thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các KCN, Cảng biển Hải Phòng.

Xây dựng cảng biển quốc tế tại Hải Phòng
Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines) ngày 12-10 đã ký kết hợp đồng liên doanh với ba công ty của Nhật Bản để xây dựng cảng quốc tế Lạch Huyện, Hải Phòng.
Phát hiện hang động đẹp nhất vịnh Hạ Long
Một hang động được đánh giá là đẹp nhất khu vực vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà vừa được phát hiện đầu tháng này ở xã Việt Hải, huyện Cát Hải (Hải Phòng).
Cát Bà - trên con đường của rừng và biển
(Theo Tuổi trẻ) Nếu có thời gian, từ Hà Nội bạn hãy thử một chuyến đi bằng xe máy để cảm nhận những hình ảnh hoàn toàn mới về Cát Bà (Hải Phòng) trên con đường của rừng và biển.

Giá trị thương hiệu và trách nhiệm bảo tồn thiên nhiên
Cuối tháng 3 vừa qua, 7 đơn vị được cấp chứng nhận quyền sử dụng  nhãn hiệu Khu dự trữ sinh quyển quần đảo Cát Bà. Đây là sự ghi nhận chất lượng sản phẩm, hiệu quả dịch vụ của doanh nghiệp ở khu du lịch Cát Bà. Nhưng hơn hết, đây là niềm tự hào, trách nhiệm bảo tồn thiên nhiên mà mỗi doanh nghiệp, đơn vị và người dân tham gia nhiệt tình, thiết thực nhất vì một Cát Bà phát triển bền vững với những giá trị thiên nhiên được lưu giữ muôn đời.

Cat Ba trở thành di sản thiên nhiên thế giới: Cơ hội trong tầm tay
Cát Bà – Khu dự trữ sinh quyển thế giới – Khu rừng quốc gia. Cát Bà hấp dẫn du khách không chỉ vì những danh hiệu đó mà còn vì Cát Bà có một vẻ đẹp hoang sơ, thuần khiết và hội tụ đầy đủ những yếu tố cả về con người, địa hình, địa chất và cảnh quan thiên nhiên. Thành phố Hải Phòng và huyện Cát hải đang phát triển Cát Bà theo hướng phát triển bền vững bằng cách tăng cường quản lý và bảo tồn giá trị thiên nhiên Cát Bà để Cát Bà sớm trở thành di sản thiên nhiên thế giới và công viên địa chất toàn cầu. 

Du lịch sinh thái - cộng đồng ở Cát Bà: Thương hiệu độc đáo hấp dẫn du khách
Du lịch sinh thái, cộng đồng ở Cát Bà giờ đã trở thành thương hiệu thu hút rất đông du khách, nhất là khách quốc tế khám phá, chinh phục thiên nhiên hoang sơ mà kỳ thú ở đảo Ngọc. Đây là cơ hội để thay đổi cách làm du lịch phụ thuộc theo mùa cho du lịch Cát Bà.

Đề nghị sớm công nhận Cát Bà là công viên địa chất và di sản thiên nhiên thế giới
(http://haiphong.gov.vn)-Từ ngày 21 đến 23-2, Đoàn cán bộ lãnh đạo thành phố do đồng chí Nguyễn Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, dẫn đầu đến thăm và làm việc với Tổ chức Văn hóa - Khoa họ c- Giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) và một số địa phương, doanh nghiệp của Cộng hòa Pháp.

Sắp mở tuyến du lịch đường biển Bắc Hải - Hải Phòng
Thành phố đã đồng ý về chủ trương xây dựng bến tàu khách Hải Phòng phục vụ công tác mở tuyến vận chuyển khách du lịch đường biển Bắc Hải (Quảng Tây, Trung Quốc) - Hải Phòng (Việt Nam).

Các hoạt động tiến tới chào mừng kỷ niệm 52 năm ngày Bác Hồ về thăm làng cá Cát Hải - Cát Bà
Nhằm tuyên truyền tư tưởng đạo đức cách mạng Chủ tịch Hồ Chí Minh sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân; Phát động phong trào nuôi trồng bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản, nhân ngày hội truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam; Quảng bá xúc tiến phát triển du lịch- dịch vụ, giới thiệu hình ảnh Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà tới đông đảo du khách trong và ngoài nước…
Nhiều công trình, dự án thay đổi diện mạo đô thị du lịch Cát Bà
Du lịch Cát Bà ngày càng thu hút khách đến tham quan, khám phá cảnh đẹp hoang sơ và giá trị thiên nhiên quý giá. Hai năm liền, du lịch Cát Bà thu hút hơn một triệu lượt khách, trong đó có gần 1/3 là khách nước ngoài, chiếm hơn một nửa số khách quốc tế đến Hải Phòng.
Hải Phòng : Thu hút nhiều dự án đầu tư lớn
Với lợi thế là một cảng công nghiệp ở miền Bắc VN và là 1 trong 5 thành phố lớn của cả nước, Hải Phòng đang đứng trước những cơ hội lớn cho thu hút và triển khai nhiều dự án đầu tư lớn với những chỉ tiêu cho năm 2011.

Quảng bá rộng rãi thương hiệu du lịch Hải Phòng
Đến Hải Phòng, khách nước ngoài ưa thích lựa chọn tua nội thành, du khảo đồng quê, sinh thái... Điều đó báo hiệu một xu hướng phát triển loại hình du lịch phù hợp với đặc thù thành phố Cảng biển, và trước mắt là cơ hội quảng bá thương hiệu du lịch Hải Phòng rộng rãi hơn trên thế giới.