Câu hỏi 12: Tại sao quyết định đầu tư dự án Cát Bà Amatina (Cat Ba Amatina – integrated marina resort) ?

Trả lời:
Đánh giá về tiềm năng của dự án, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Cát Hải kỳ vọng dự án của Vinaconex - ITC sẽ thúc đẩy du lịch tại quần đảo Cát Bà cũng như hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của huyện đảo sớm đưa khu du lịch Cát Bà trở thành trung tâm du lịch mang tầm cỡ quốc gia. Dự án sẽ đem lại giá trị gia tăng cho du lịch ở quần đảo Cát Bà, một trong 3 khu trung tâm du lịch chính của miền Bắc bên cạnh Vịnh Hạ Long và Sapa.

Cát Bà là một trong những địa điểm du lich nổi tiếng nhất của Việt Nam, thu hút hơn 1 triệu khách du lịch trong nước và quốc tế năm 2009 trong đó khoảng hơn 25% là khách du lịch quốc tế. Số lượng khách du lịch không ngừng tăng trưởng qua các năm, theo dự đoán của phòng thương mại và công nghiệp huyện Cát Hải, tổng số lượt khách đến Cát Bà năm 2020 là 2 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 50%.

Đảo Cát Bà, thuộc huyện Cát Hải, Hải Phòng, cách Hà Nội 150km là đảo lớn nhất trong tổng số 366 đảo đá vôi của quần đảo Cát Bà. Quần đảo Cát Bà, với diện tích khoảng 100km2, nổi tiếng thế giới về các kiến trúc núi đá vôi tuyệt đẹp, các khu rừng nhiệt đới, san hô, cỏ biển, các bãi tắm cát và hang động bí hiểm và hệ sinh thái đa dạng. Từ Hải Phòng, có thể tới Đảo Cát Bà bằng đường bộ, đường thuỷ hay đường hàng không. Với 45 phút đồng hồ đi bằng tầu thuỷ, du khách có thể tự mình thường thức một không gian kỳ vỹ, lý tưởng mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này.

Trong những năm gần đây, Nhà nước đã đầu tư nâng cấp và xây dựng một số công trình cơ sở hạ tầng phục vụ giao thông như: đường cao tốc 5B Hà Nội – Hải Phòng; cảng nước sâu Lạch Huyện; nâng cấp sân bay Cát Bi, xây dựng sân bay     quốc tế Tiên Lãng, cảng Đình Vũ – Cát Hải. Và dự kiến sẽ hoàn thành những công trình này trong năm 2015.

Với tiềm năng du lịch lớn như vậy, nhưng các loại hình kinh doanh dịch vụ ở đảo Cát Bà vẫn còn nhỏ lẻ và yếu kém. Vì vậy đây chính là cơ hội lớn cho các nhà đầu tư và phát triển các dự án bất động sản du lịch tại đảo Cát Bà.


  Print  
Tin mới nhất

Các tin khác