Câu hỏi 5: Các thuận lợi về tự nhiên để phát triển các dịch vụ du lịch của dự án?

Trả lời:

Với 366 hòn đảo lớn nhỏ, quần đảo Cát Bà là cảnh quan thiên nhiên kỳ thú có tầm cỡ thế giới, từ lâu chiếm trọn trái tim những người yêu thiên nhiên đã từng đến đây du ngoạn. Được tổ chức UNESCO công nhận là Hệ bảo tồn Sinh quyển thế giới, Cát Bà có vị trí chiến lược liền kề với vịnh Hạ Long, một Di sản thế giới nổi tiếng. Chính bởi vẻ đẹp đa dạng, kỳ thú của Đảo Cát Bà – nơi sở hữu những bãi tắm rất riêng tư với bờ cát mịn, địa hình địa chất đa dạng, hệ sinh thái phong phú cùng với nền văn hóa bản địa lâu đời, Cát Bà là điểm đến hội tụ đầy đủ những điều kiện để có thể khai thác đa dạng hóa các loại hình du lịch như: tắm biển, du lịch sinh thái, du lịch khám phá rừng, biển, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch văn hóa tâm linh…trong cả bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Với khí hậu tương đối ôn hòa, chịu ảnh hưởng trực tiếp của khí hậu đại dương gió mùa Tây Nam vào mùa hạ và gió mùa Đông Bắc vào mùa đông nên nhìn chung Cát Bà ít khắc nghiệt hơn các vùng có cùng vĩ độ ở đất liền.

Dự án Cát Bà Amatina nằm tại Vịnh Cái Giá, Đảo Cát Bà, TP Hải Phòng – một trong ba đỉnh của tam giác phát triển kinh tế miền Bắc Việt Nam. Hơn thế nữa Hải Phòng còn là vị trí đầu mối chuyển tiếp trên vành đai hợp tác kinh tế Việt Nam – Trung Quốc (Chương trình “Hai hành làng, một vành đai kinh tế” của Việt Nam – Trung Quốc kéo dài từ các tỉnh Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai - Hà Khẩu - Côn Minh; và Hải Phòng - Hà Nội - Lạng Sơn - Bằng Tường - Nam Ninh). Có thể nói đây là vị trí hết sức thuận lợi cho phát triển kinh tế và du lịch bởi sự liên kết với những khu vực có thị trường lớn, đầy tiềm năng như Hà Nội, Hải Phòng, Trung Quốc,… có thể dễ dàng di chuyển cả bằng đường bộ, đường thủy và đường không với khoảng cách không xa để đến với Dự án.

Cát Bà là đảo lớn nhất trong số 1.969 hòn đảo của quần thể đảo Vịnh Hạ Long. Thiên nhiên ở đây hoang sơ, rừng, biển, sông, suối, núi, đồi, thung lũng, bãi cát, hang động, xen kẽ, gắn kết với nhau tạo nên nhiều cảnh đẹp kỳ thú. Rừng Quốc gia Cát Bà rộng 15.200 ha có khu rừng nguyên sinh nhiệt đới rộng 570ha với hệ thống động thực vật vô cùng phong phú đặc trưng là loài Voọc đầu trắng và cây Kim Giao.

  Print  
Tin mới nhất

Các tin khác