Quá trình hình thành và phát triển
Công ty CP Đầu tư & Phát triển du lịch VINACONEX (VINACONEX – ITC) được thành lập tháng 03/2008 trên cơ sở Ban quản lý dự án Cái Giá – Cát Bà của Tổng Công ty CP VINACONEX với nhiệm vụ chính là đầu tư, xây dựng Khu đô thị du lịch Cái Giá – Cát Bà trở thành một  khu đô thị du lịch lớn và nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới, đầu tư xây dựng chuỗi các khu đô thị du lịch mang thương hiệu VINACONEX trên cả nước.

Công ty CP Đầu tư & Phát triển du lịch VINACONEX (VINACONEX – ITC) được thành lập tháng 3/2008 trên cơ sở Ban quản lý dự án Cái Giá – Cát Bà của Tổng Công ty VINACONEX với nhiệm vụ chính là đầu tư, xây dựng khu đô thị du lịch Cái Giá – Cát Bà trở thành một  khu đô thị du lịch lớn và nổi tiếng trong khu vực và trên thế giới, đầu tư xây dựng chuỗi các khu đô thị du lịch mang thương hiệu VINACONEX trên cả nước.

Công ty VINACONEX - ITC  có 3 cổ đông sáng lập là các tổ chức lớn, có uy tín tại Việt Nam đó là: Tổng Công ty CP VINACONEX, Ngân hàng TMCP XNK Việt Nam (Eximbank) và Công ty CP chứng khoán NHNO & PTNT Việt Nam (Agriseco).
TCT VINACONEX.,JSC hiện có trên 70 đơn vị đầu mối trực thuộc bao gồm các công ty 100% vốn Nhà nước, các công ty cổ phần có vốn Nhà nước chi phối, các công ty liên doanh và các công ty cổ phần có vốn góp của Tổng Công ty, các trường đào tạo, các văn phòng đại diện ở nước ngoài, các khách sạn du lịch, nhà máy sản xuất VLXD,… với hơn 40.000 cán bộ, công nhân viên, trong đó có nhiều chuyên gia được đào tạo chuyên sâu và làm việc ở nước ngoài, có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm. Trong qúa trình hoạt động, VINACONEX luôn coi trọng và xác định chữ tín với khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu. Đến nay Vinaconex đã tạo dựng được uy tín và thương hiệu của mình trên thị trường, được khách hàng trong và ngoài nước tôn trọng, đánh giá cao, đặt niềm tin để thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực mà các bên cùng quan tâm.

Công ty chứng khoán NHNo&PTNT Việt Nam là một đơn vị thành viên của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Với số vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng, Agriseco trở thành đơn vị thành viên 100% vốn của NHNo&PTNT Việt Nam - một trong những Ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam với tổng dư nợ khoảng 264.400 tỷ đồng.
NHNo&PTNT Việt Nam hiện có 1.470 chi nhánh với mạng lưới các chi nhánh, điểm giao dịch ở khắp các tỉnh trên cả nước. Đây cũng là một thuận lợi cho Agriseco cũng như VINACONEX - ITC sau này trong việc liên kết với các chi nhánh để nâng cao tiện ích cho các khách hàng của mình.
 
     
Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam có địa bàn hoạt động rộng khắp cả nước với Trụ sở chính đặt tại TP. Hồ Chí Minh và 64 Chi nhánh, phòng giao dịch được đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Quảng Ngãi, Vinh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Đồng Nai, Bình Dương và TP.HCM. Eximbank là ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam về sự năng động, chuyên nghiệp và mạng lưới rộng khắp cả nước và đã có quan hệ đại lý với hơn 735 ngân hàng ở tại 72 quốc gia trên thế giới.