Page 3 of 5    Previous    Next
Liên kết du lịch Hải Phòng- Quảng Ninh. Vừa đa dạng sản phẩm, vừa thúc đẩy phát triển các ngành nghề
Liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương là xu hướng mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Nhận thức được vai trò của liên kết, nhiều tỉnh, thành phố đã tăng cường giao lưu, kết hợp với nhau tìm ra giải pháp thúc đẩy nhằm đa dạng hóa sản phẩm và tạo được ấn tượng trong lòng du khách. Hải Phòng và Quảng Ninh không nằm ngoài “guồng quay” ấy


Xúc tiến hợp tác phát triển du lịch đường biển giữa Hải Phòng và Bắc Hải (Trung Quốc)
(HPĐT) - Tại thành phố Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), thành phố Hải Phòng và thành phố Bắc Hải vừa tổ chức hội nghị xúc tiến hợp tác phát triển du lịch đường biển tuyến Bắc Hải - Hải Phòng.

Vườn quốc gia Cát Bà - Khu dự trữ sinh quyển quý giá
ThienNhien.Net - Xuôi về phía đông nam thành phố Hải Phòng khoảng 60km, quần đảo Cát Bà (thuộc huyện Cát Hải) có diện tích khoảng 200km2, gồm 366 hòn đảo lớn nhỏ. Nơi đây, có nhiều địa danh nổi tiếng như Cát Cò 1, Cát Cò 2, Cát Cò 3, động Thiên Long, vụng Ếch…,đồng thời cũng là vùng có đa dạng sinh học cao. Nổi bật là vườn quốc gia (VQG) Cát Bà.

Dự án đầu tư xây dựng cảng Đình Vũ giai đoạn II
Để đáp ứng nhu cầu hàng hóa thông qua cảng Đình Vũ dự báo đến năm 2010 đạt 3,2 triệu tấn/năm; phát triển mở rộng cảng về phía hạ lưu tiến tới dần thay thế khu cảng chính nhằm chỉnh trang đô thị phù hợp với quy hoạch của thành phố Hải Phòng đô thị loại I.Quy mô xây dựng dự án cảng Đình Vũ giai đoạn II có 04 bến (số 3,4,5 và 6) tiếp nối bến số 1 và 2 của giai đoạn I.
Hải Phòng huy động 30.000 tỷ đồng cho phát triển

Năm 2010, thành phố Hải Phòng có kế hoạch huy động khoảng 30.000 tỷ đồng các nguồn vốn trên địa bàn cho đầu tư, phát triển, tăng 9% so với năm 2009.


Thúc đẩy đầu tư phát triển giao thông, kinh tế và du lịch tại Hải Phòng
Theo quyết định số 1567/QĐ-TTg ngày 31/10/2008 của Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch triển khai tiếp nghị quyết số 32-NQ/TW ngày 05/08/2003 về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong thời kỳ công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước.
Điều chỉnh quy hoạch thiên đường du lịch miền Bắc
Việc điều chỉnh quy hoạch đã được UBND thành phố Hải Phòng thông qua từ hôm 29/9. Dự kiến sau khi hoàn thành, khu du lịch này sẽ đáp ứng chỗ nghĩ dưỡng cho khoảng gần 7.000 người.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng: Hải Phòng có nhiều điều kiện, thời cơ phát triển nhanh, bền vững

Chiều 13-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng tiếp xúc đại diện cử tri huyện Tiên Lãng. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thuận, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Dươn

Các dự án giao thông lớn của Hải Phòng tạo điều kiện vững chắc để du lịch Cát Bà cất cánh
Trước đây, mỗi khi muốn đến Cát Bà, du khách thường e ngại vì phương tiện giao thông quá phức tạp: hoặc phải đi nhiều chuyến cả đường thuỷ và đường bộ hoặc phải đến đúng giờ, đúng tuyến (một ngày chỉ có 3 đến 4 tuyến) mới ra được hòn đảo đẹp đẽ này.
Cát Bà hôm nay - Hải Phòng
Cát Bà là thị trấn của huyện đảo Cát Hải, thành phố Hải Phòng. Nơi đây có hơn 300 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong quần thể vịnh Hạ Long - Di sản thiên nhiên của thế giới, trong đó có nhiều hang động đẹp và những bãi tắm ngoạn mục.

Cát Bà - ‘hậu cứ của các bà’ chống giặc phương Bắc
Tương truyền, vùng đảo Cát Bà này, xưa là hậu cứ của các bà cung cấp lương thực cho các ông ở một hòn đảo gần đó chống giặc phương Bắc, vì thế người xưa đặt tên nơi đây là Các Bà, rồi sau gọi chệch thành tên như hiện nay.

Phát triển du lịch cộng đồng ở Cát Bà: Gắn với nâng cao đời sống người dân
Hình ảnh từng đoàn khách du lịch, nhất là khách nước ngoài đến với các điểm du lịch cộng đồng sinh thái ở Cát Bà như Việt Hải, Xuân Đám, Hiền Hào… trong mùa đông này cho thấy sự chuyển động mới của Cát Bà. Đó là dần thay đổi cách làm du lịch theo mùa. Tuy nhiên, cách thức làm du lịch cộng đồng phải giữ được tiêu chí môi trường sinh thái, gắn với phát triển đời sống của người dân bản địa.
Phát triển không gian đô thị Hải Phòng- Mở rộng ven đô theo 5 hướng ra biển
Về quy mô dân số nội thành, nếu quy hoạch(QH) trước xác định số dân  đến năm 2020 là 1,1 triệu dân, nay dân số nội thành được  xác định 2,1 triệu dân đến năm 2025. Vì vậy, quy mô đất đai đô thị cũng tăng, theo đó đến năm 2015 là 23.000-24.000ha, đến năm 2025 là 47.500-48.900ha (QH trước là 16.000ha đến 2020).
Phát hiện hang động đẹp tại khu vực quần đảo Cát Bà
Một hang động được đánh giá là đẹp nhất khu vực Vịnh Hạ Long và quần đảo Cát Bà vừa được phát hiện hồi đầu tháng 12/2009 vừa qua ở xã Việt Hải, huyện Cát Hải ( Hải Phòng ). Chính quyền địa phương đang tạm thời đặt tên động là động Quả Vàng, bởi ngay trên trần tại cửa ra vào có một khối nhũ màu vàng lớn trông như một trái cây buông chính giữa.

Một ngày với Hải Phòng
Nếu không có thời gian và tiền cho chuyến du lịch dài ngày khám phá những điểm đến hấp dẫn của Hải Phòng như Cát Bà, Đồ Sơn, bạn vẫn có thể tận hưởng chuyến du ngoạn trong ngày lý thú và cảm nhận đầy đủ bức tranh nhiều màu sắc của đất Cảng…