Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng: HẤP DẪN hay NGUY HIỂM?
Mới đây,Bộ Xây dựng đã chủ trì, phối hợp cùng với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ đánh giá tình hình thị trường bất động sản(BĐS) năm 2011 và đề xuất các giải pháp, tổ chức quản lý phù hợp nhằm phát triển ổn định có hiệu quả thị trường này

Theo đó Bộ Xây dựng đã kiến nghị kiểm soát hiệu quả dòng vốn đầu tư vào thị trường BĐS để chống đầu cơ nhưng cũng tránh gây sốc, làm đóng băng thị trường BĐS. Tiếp đến giảm tỷ trọng tín dụng BĐS có lộ trình, điều chỉnh linh hoạt tỷ trọng cho vay đối với từng khoản mục tín dụng trong đó cần tăng tỷ trọng cho vay đối với XD hạ tầng phục vụ mục đích kinh doanh, vay mua nhà để ở, vay hoàn thiện các dự án đã gần hoàn thành tăng tính thanh khoản cho bán sản phẩm nhằm thu hồi vốn đầu tư. Đồng thời sớm nghiên cứu thí điểm mô hình Qũy đầu tư tín thác BĐS để tăng vốn ngoài các tổ chức tín dụng cho thị trường….

Trước những động thái nhằm cứu thị trường BĐS của Bộ Xây Dựng và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ông Phan Thành Mai, Tổng thư ký hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết việc nới các quy định tín dụng của Ngân hàng Nhà nước…kích thích được nguồn cầu về nhà ở..tuy nhiên thị trường BĐS cần nhiều hơn về việc nới lỏng này trong trung và dài hạn.

Việc nới lỏng quy định về tỷ trọng cho vay trong lĩnh vực BĐS khiến thị trường BĐS sẽ ấm dần lên và là tín hiệu đáng mừng cho các dự án đang triển khai trong đó có các dự án BĐS nghỉ dưỡng.

Câu hỏi đặt ra là: Đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng hấp dẫn hay nguy hiểm trong bối cảnh không ít chủ đầu tư tỏ ra chưa đủ năng lực để tham gia “cuộc chơi” này.

Một số dự án đang trong quá trình đầu tư xây dựng nhưng được tạo lập bởi những nhà đầu tư thiếu chuyên nghiệp, chưa đủ tiềm lực và kinh nghiệm khi vội vàng nhập cuộc. Kết quả là nhưng khách hàng đồng hành với dự án đó thất vọng, dù rằng dám bỏ vốn vào đây chứng tỏ họ là những người có khả năng, tiềm lực tài chính tốt.

Lý do có rất nhiều nhưng nguyên nhân chủ yếu là không ý thức rõ được đây là mảng thị trường cần “lao tâm khổ tứ”, đầu tư thiếu chuẩn mực và không đồng bộ với dịch vụ quản lý, khai thác sau bán hàng thì ngay mục tiêu nhỏ là kiểu lướt sóng kiếm lời cũng rất khó thành công.Khách hàng hiện nay rất kỹ tính, hàng hóa cũng không khan hiếm nên sẽ dễ dàng chọn lựa hơn. Vì vậy kiểu đầu tư chụp giật, hời hợt và không đủ tiềm lực của một số nhà đầu tư đã dẫn đến kết cục buồn.

Chỉ những nhà đầu tư có năng lực, có chiến lược cạnh tranh và khả năng toàn diện để thực hiện các mục tiêu chất lượng mới có thể thành công trên mảng thị trường khó tính này.Để phát triển BĐS nghỉ dưỡng, họ cần có sức sáng tạo rất lớn và một khả năng quản lý dự án cũng như hậu dự án ở trình độ cao.Bởi đặc thù đây là mô hình danh cho những đối tượng khách hàng có tiềm năng kinh tế lớn, đi nhiều biết rộng, có nhiều nguồn thông tin để kiểm chứng.

Bên cạnh đó BĐS nghỉ dưỡng là nằm ở những vị thế và quỹ đất đặc thù trong khi đó Quỹ đất đủ chuẩn để phát triển BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam không hề dư dả. Nên năng lực chủ đầu tư và tiềm lực cũng như chiến lược của nhà đầu tư vô cùng quan trọng để những dự án BĐS thật sự có sức sống khi “ngự” trên vị trí đất đẹp.

Doanh nghiệp BĐS nào tận dụng được những ưu thế và có chiến lược hợp lý chắc chắn sẽ thành công ngay cả khi thị trường đang gặp khó khăn. Việc đo “sức khỏe” của chủ đầu tư thể hiện bằng tiến độ thi công mà các dự án đang triển khai.

Công ty Vinaconex-ITC tự hào là doanh nghiệp đầu tư và phát triển BĐS chuyên nghiệp, vẫn đang hàng ngày khẳng định đường lối và chiến lược hợp lý, đúng đắn trong hoạt động Sản xuất kinh doanh của mình. Với việc triển khai Dự án Cát Bà Amatina đúng tiến độ và khởi công xây dựng các căn biệt thự gần đây,đang dần hình thành nên một khu biệt thự nghỉ dưỡng hấp dẫn nhất trong khu vực và cả nước cũng như là điểm đến không thể bỏ qua của du khách quốc tế bởi dự án tuân thủ các chuẩn mực quốc tế đã được phê duyệt và được sự ủng hộ rất lớn từ phía cơ quan ban ngành địa phương và của Chính phủ. Bên cạnh đó việc nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang rất quan tâm, mong muốn hợp tác đầu tư vào Dự án càng làm cho Dự án Cát Bà Amatina tăng tính hấp dẫn và thật sự trở thành điểm sáng về đầu tư BĐS du lịch trong giai đoạn hiện nay:
 
Dự án Cát Bà Amatina của Công ty Vinaconex-ITC
 

Tổng giám đốc Trần Ngọc Quang tại buổi họp báo giới thiệu nội dung hội thảo do Tiến sỹ John Snow-Chủ tịch Quỹ đầu tư hàng đầu thế giới Cerberus chủ trì
 

Các khách hàng và nhà đầu tư đang tập trung và hết sức quan tâm tới Dự án Cát Bà Amatina

Lãnh đạo, nhân viên cùng khách hàng công ty tại buổi lễ khởi công cùng một số hình ảnh thi công tại công trường

(nguồn: http://www.baoxaydung.com.vn; kinh tế và đô thị, http://www.vitc.com.vn)
  Print  
Tin mới nhất

Các tin khác