Dự án khu đô thị du lịch Cái Giá - Cát Bà, Cơ hội vàng cho các nhà đầu tư
Tổng công ty cổ phần xuất nhập khẩu xây dựng Việt Nam (Vinaconex.,JSC) - một Tổng công ty hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng, kinh doanh bất động sản, đang kêu gọi hợp tác đầu tư xây dựng một khu du lịch sinh thái hiện đại có quy mô lớn tại quần đảo Cát Bà - Hải Phòng, nơi được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.
 
Nằm trên khu vực nổi tiếng về vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ và đầy quyến rũ, nơi có hệ sinh thái tiêu biểu ở Việt Nam, dự án khu resort Cái Giá- Cát Bà với tổng số vốn đầu tư dự kiến 600 triệu USD chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn I đầu tư với giá trị 300 triệu USD sẽ là một khu resort hấp dẫn giữa làn sóng các khu resort đang mọc lên trên nhiều miền của đất nước.

Dự án có diện tích khoảng 172 ha, trong đó 1/4 diện tích là núi và sông nước. Các hạng mục công trình gồm có các khu biệt thự với nhiều diện tích, các  khách sạn từ 4 đến 5 sao đầy đủ tiện nghi phục vụ cho nhu cầu ăn, ở, nghỉ ngơi cho du khách; các khu vui chơi giải trí trên cạn, trên mặt nước và dưới nước; các khu  dành riêng để tổ chức các hội nghị quốc tế, bến du thuyền, bến cảng du lịch, các khu kinh doanh thương mại và mua sắm. Dự án sẽ có nhiều hạng mục phục vụ du khách thuộc mọi đẳng cấp.Đây là một dự án quy mô rất lớn về phát triển du lịch và đô thị, được đặt trong một khu vực giàu tiềm năng về du lịch. Chúng tôi tin tưởng rằng dự án sẽ đem lại không chỉ hiệu quả kinh tế tốt cho các nhà đầu tư mà còn đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của kinh tế, xã hội địa phương và nghành du lịch của Việt Nam. Chính vì vậy mà Tổng công ty đang tích cực triển khai dự án cũng như đang tiếp xúc với nhà đầu tư trong và ngoài nước để lựa chọn các nhà đầu tư có đủ năng lực tham gia hợp tác đầu tư dự án dưới nhiều hình thức, có thể là liên danh, liên doanh liên kết,đầu tư 100% vốn nước ngoài”.

Các công tác chuẩn bị đầu tư dự án đã được hoàn thành, mặt bằng dự án đã được giải phóng xong. Chủ đầu tư đang tích cực triển khai thực hiện giai đoạn I của dự án bao gồm khu biệt thự số 4, khu thể dục thể thao, bãi tắm Tùng Thu 2 với diện tích ban đầu khoảng 10ha. Đây sẽ là khu vực phục vụ các hoạt động du lịch đồng bộ đầu tiên của dự án.

Chủ đầu tư đã phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia thuộc Group70/Pacmar, công ty tư vấn của Mỹ về quy hoạch các khu du lịch và giải trí, đã thiết kế quy hoach tổng thể cho dự án này. Group70/Pacmar cho biết dự án Cái Giá- Cát Bà khi hoàn thành sẽ là dự án du lịch sinh thái hiện đại lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Đánh giá về tiềm năng của dự án, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện Cát Hải kỳ vọng dự án của Vinaconex sẽ thúc đẩy du lịch tại quần đảo Cát Bà cũng như hỗ trợ tăng trưởng kinh tế của huyện đảo sớm đưa khu du lịch Cát Bà trở thành trung tâm du lịch mang tầm cỡ quốc gia. Dự án sẽ đem lại giá trị gia tăng cho du lịch ở quần đảo Cát Bà, một trong 3 khu trung tâm du lịch chính của miền Bắc bên cạnh Vịnh Hạ Long và Sapa.
Dự kiến, ít nhất 30% trong tổng vốn đầu tư dự án sẽ là vốn tự có của Vinaconex, phần còn lại là vốn vay ngân hàng và vốn của các nhà đầu tư đối tác. Chính phủ đánh giá rất cao dự án khu đô thị du lịch Cái Giá- Cát Bà và dành cho dự án nhiều ưu đãi như miễn nộp tiền sử dụng đất, miễn nộp tiền thuê đất 15 năm, miễn nộp thuế sử dụng đất 15 năm và các ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp. Dự án được địa phương tạo điều kiện hỗ trợ phát triển.

Cát Bà là một trong những địa điểm du lich nổi tiếng nhất của Việt Nam, thu hút hơn 500,000 khách du lịch trong nước và quốc tế vào năm ngoái trong đó khoảng gần 20% là khách du lịch quốc tế. Đảo Cát Bà, thuộc huyện Cát Hải, Hải Phòng, cách Hà Nội 150km là đảo lớn nhất trong tổng số 366 đảo đá vôi của quần đảo Cát Bà. Quần đảo Cát Bà, với diện tích khoảng 200km2, nổi tiếng thế giới về các kiến trúc núi đá vôi tuyệt đẹp, các khu rừng nhiệt đới, san hô, cỏ biển, các bãi tắm cát và hang động bí hiểm và hệ sinh thái đa dạng. Từ Hải Phòng, có thể tới Đảo Cát Bà bằng đường bộ, đường thuỷ hay đường hàng không. Với 45 phút đồng hồ đi bằng tầu thuỷ, du khách có thể tự mình thường thức một không gian kỳ vỹ, lý tưởng mà thiên nhiên đã ban tặng cho nơi này.

Trong vài năm qua, Nhà nước đã đầu tư khoảng 100 tỉ đồng để mở rộng mạng lưới cung cấp điện tất cả các xã của huyện đảo, xây dựng cơ sở hạ tầng, đường xá, cầu phà. Huyện đảo Cát Hải có 90 khách sạn và nhà khách trong đó có 1 khách sạn 3 sao, 8 khách sạn 2 sao va 8 khách san 1 sao. Một số dự án khu du lich hiện đang được triển khai ở Cát Bà nhưng với quy mô nhỏ và đều là của các nhà đầu tư trong nước. Hiện Cát Bà chưa có dự án du lịch nào có vốn đầu tư nước ngoài.
 
  Print  
Tin mới nhất

Các tin khác