Dự án khu đô thị du lịch Cái Giá – Cát Bà: Thức tỉnh một trào lưu đầu tư resort tầm cỡ quốc tế ở phía Bắc Việt Nam.
Năm 2007 được coi là năm của du lịch resort do thời tiết được dự báo sẽ rất nắng nóng. Việt Nam hiện có khoảng 200 resorts trong đó có 26 resorts được xếp hạng 3-5 sao, chủ yếu là liên doanh hoặc 100% đầu tư nước ngoài. Có thể lliệt kê những resort được đánh giá cao như Furama (Đà nẵng), Palm Resort, Hội An Riverside (Quảng Nam), Ana Mandara, Vin Pearl (Nha Trang), Victoria, Mỏm Đá Chim Resort (Bình Thuận), Sài Gòn – Phú Quốc (Kiên Giang)…Mỗi Resort đều có một thế mạnh riêng: từ việc thiết kế sản phẩm, dịch vụ, phong cách phục vụ đến những chương trình khuyến mãi, quảng bá, tạo nên sự đa dạng, phong phú cho loại hình du lịch, vui chơi giải trí này tại Việt Nam.
 
Trước đây, các resort tập trung chủ yếu ở miền Trung và Nam bộ, đặc biệt là ở Phan Thiết (Bình Thuận). Miền Bắc có ít Resort do đặc thù khí hậu chỉ khai thác được một mùa nóng, còn mùa đông khí hậu lạnh thường không có khách. Tuy nhiên, với nhu cầu tăng cao cũng như thị hiếu du lịch đang thay đổi, nhiều du khách có nhu cầu thưởng thức vẻ đẹp của biển mùa đông, miền Bắc đã bắt đầu “tỉnh giấc” và nhiều Resort mang đẳng cấp quốc tế đang ngày ngày mọc lên.

Tại Thanh Hoá, ngoài Vạn Chài resort đã được xây dựng, dự án Linh Trường ở biển Hoằng Hoá cũng đang bắt đầu triển khai. Còn ở Cát Bà (Hải Phòng), một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất của miền Bắc với sức thu hút hơn nửa triệu du khách vào năm 2006, dự án du lịch lớn đang được triển khai là khu đô thị du lịch Cái Giá – Cát Bà do Tổng Công ty vinaconex làm chủ đầu tư.

Dự án khu đô thị du lịch Cái Giá – Cát Bà với diện tích đất xây dựng hơn 171 ha là một trong những dự án đầu tư phát triển du lịch có quy mô lớn nhất khu vực phía Bắc Việt Nam với nhiều ưu đãi đặc biệt của chính phủ. Group 70/Pacmar, INC (USA) là đơn vị thiết kế ý tưởng với rất nhiều hạng mục lớn và đa dạng như các khu biệt thự hiện đại, trung tâm hội nghị quốc tế, quần thể thuỷ cung, khu thể thao và các bãi tắm, các khu dịch vụ du lịch và vui chơi giải trí, quần thể du thuyền, khu thương mại Bến Tàu, hệ thống khách sạn cao cấp từ 3 – 5 sao…Tất cả các công trình này bổ sung lẫn nhau tạo thành một quần thể thống nhất giúp du khách tách khỏi cuộc sống bận rộn, náo nhiệt của các thành phố lớn nhưng vẫn có đủ các điều kiện để ở và tiếp tục làm các công việc của mình. Vinaconex đang kêu gọi đầu tư vào dự án này, đặc biệt chú trọng vào các nhà đầu tư đến từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc là những nhà đầu tư có đủ năng lực và tiềm năng để quan tâm đến những lợi ích dài hạn của dự án. Đại diện Vinaconex cho biết hình thức hợp tác đầu tư sẽ linh hoạt, có thể là liên danh, liên doanh liên kết, đầu tư 100% vốn nước ngoài và các hình thức khác theo đúng pháp luật Việt Nam.Các nhà tổ chức du lịch phía Bắc, được sự ủng hộ của các địa phương cũng đã chú trọng hơn trong việc đa dạng hoá nội dung của các tour du lịch. Tỉnh Thanh Hoá năm nay tổ chức “lễ hội 100 du lịch Sầm Sơn”, bao gồm các chương trình văn hoá nghệ thuật độc đáo, mới lạ như: Festival trò diễn dân gian, lễ hội bánh giày, Đêm hội tình biển, Hội chợ thương mại – Công nghiệp – Du lịch. Xuyên suốt chương trình lễ hội còn có các tour du lịch đặc biệt phục vụ du khách như: Hoài niệm Sầm Sơn, khám phá huyền tích Sầm Sơn, Hành trình đến các  Kinh đô và miền quê cổ tích…Những giá trị dân gian về ẩm thực, văn hoá… được tôn vinh trong dịp này.

Đặc biệt, lần đầu tiên Tỉnh Quảng Ninh sẽ tổ chức chương trình vũ hội đường phố theo mô hình các nước Châu Âu. Lễ hội năm nay thu hút đông đảo nhân dân tham gia giễu hành và giao lưu các đoàn văn hoá, nghệ thuật du lịch đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Hàn quốc…Lễ hội du lịch Quảng Ninh năm 2007 cũng được tổ chức tại thành phố Hạ Long từ ngày 25/4 đến 1/5, với những hoạt động như: thi bơi thuyền chải quốc tế, bóng chuyền bãi biển, liên hoan nghệ thuật 8 tỉnh vùng kinh tế trọng điểm phía bắc.

Năm 2007 được coi là năm của du lịch resort. Du lịch sinh thái biển đang ngày càng trở nên hấp dẫn. Du khách nước ngoài đến với bãi biển Việt Nam ngày càng đông do thời tiết khí hậu dần nóng lên làm tăng nhu cầu được đắm mình với biển xanh trong thời tiết nắng nóng này.
  Print  
Tin mới nhất

Các tin khác